Hà nội những ngày này thật nóng. Nhiệt độ lên mức kỷ lục trong vòng 50 năm qua. Thời tiết khó chịu như này mà được thưởng thức một cốc chè mát lạnh tự làm thì còn gì bằng. Cùng Đế Pizza Hit vào bếp với món Chè đậu xanh xay nhuyễn nào.
Nguyên liệu:
- ½ kg đậu xanh
- 400g đường cát
- 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi
- 200g dừa khô ( hoặc nước cốt dừa)
- Một chút muối
Cách làm
- Đậu xanh: Ngâm nước cho mềm, đãi sạch vỏ. Cho nước vào nồi đun sôi, đổ đậu xanh vào nấu chín với một chút muối. Đổ đậu ra rổ để ráo nước rồi tán nhuyễn hoặc xay nhuyễn bằng máy xay.
- Dừa khô: vắt 1 chén nước cốt
- Cho đường và nước cốt dừa vào xoong, bắc lên bếp đun sôi. Cho đậu vào, đun lửa yếu đến khi đường và đậu đặc lại.
Chú ý khuấy liền tay cho đậu
không bị cháy. Khi hỗn hợp đậu đặc sệt lại, bắc xuống, cho thêm nước hoa bưởi vào để chè được thơm.
- Múc chè ra bát, để nguội, cho vào tủ lạnh khoảng 3 - 4 giờ.
===================================