Nguyên liệu làm pizza chia làm 2 phần
1. Phần nhân pizza hải sản:- Lá khô Oregano
- 100g phomai Mozzarella
- 100g tôm sú
- 50g mực tươi
- 50g cồi điệp
- Ớt chuông xanh và vàng.
- Sốt cà chua
- 1 muỗng hạt nêm
2. Phần đế bánh pizza ( size 23cm):
- 150g bột mỳ.
- Nước ấm
- 1 muỗng men bánh mỳ
- ½ muỗng súp dầu olive
- ½ muỗng đường nhỏ
- Một chút muối
Nếu ngại làm hoặc không biết làm phần đế bánh bạn có thể mua các loại đế bánh làm sẵn tại Shop Đế Pizza Hit với giá khá rẻ mà lại tiếp kiệm thời gian.
Đến phần hành động
– Rắc 1 muỗng men bánh mì vào bát nước ấm, để khoảng 5 phút (men sẽ nở hết và ngấm nước)
– Cho bột mì vào cái âu sạch, thêm dầu olive, đường, muối, và men đã nở vào trộn đều lên. (Bạn nhớ làm trũng giữa đống bột và cho từ từ dầu olive và men vào để trộn)
– Bạn nhồi bột cho tới khi thấy bột mịn là được (mình nhào khoảng 50 lần)
- Quét một lớp dầu olive mỏng vào cái âu khác, sau đó cho bột đxa nhào vào trong. Dùng miếng bọc thức ăn bọc lại và để bột nghỉ khoảng 1h30 phút
– Sau đó lấy ra , đập mạnh vào bột cho bột xẹp bớt. Sau đó lấy bột ra cán mỏng
– Ép vào khuôn đã bôi dầu olive ( cho bánh không bị dính). Lấy đường viên ngoài của bánh phải cao hơn tâm bánh. Dùng các chiếc dĩa, đâm lên mặt bánh , để bánh tránh bị phồng lên
– Cho vào lò nước 250 độ C, khoảng 5 phút.
Bước 2: Phần nhân bánh
– Rửa sạch tất cả các nguyên liệu, tôm cắt hạt lựu, mực cắt khoanh, ớt bổ múi cau
– Xào lá Oregano khô trên chảo dầu olive cho thật thơm, sau đó cho tôm, mực, cồi điệp, hạt nêm vào xào cho ngấm dầu, sau đó cho ớt chuông vào đảo tất cả trong khoảng 1 phút là được.
Bước 3: Hoàn thành bánh pizza hải sản
– Lấy phần đế bánh đã nướng sơ qua ( bước 1), quét một lớp mỏng sốt cà chua lên bề mặt bánh, cho phần nhân hải sản đã xào ( bước 2) lên trên, thêm pho mát thái sợi, cho thêm chút lá Oregano lên trên.
– Cho vào lò nướng , bật khoảng 250 độ C, khoảng 10 phút. Vậy là chúng ta sẽ được một chiếc bánh pizza hải sản rất ngon.
Nếu không có lò nướng bạn có thể dùng nồi nướng hoặc chảo có nắp đậy để nướng bánh pizza.
Chúc các bạn ngon miệng!
Nguồn: Sưu tầm