Mình mới sưu tầm được công thức này, thấy những người đã làm phản hồi khá tốt nên chia sẻ cho các bạn thử làm xem sao.
1. Làm đế bánh pizza:
- 4½ cup (637,9g) bột mỳ
- 1½ cup (354,4g) nước
- 2 teaspoon nấm men
- 3 tablespoon sữa bột
- 1 teaspoons muối
- 1 tablespoon đường
- 2 tablespoon dầu thực vật
Trong máy trộn bột dạng đứng (có gắn móc bột) thêm nước, nấm men, sữa bột vào trộn đều cho đến khi nấm men hòa tan hoàn toàn.
Cho bột mỳ, muối, đường vào một âu trộn khác, trộn đều rồi cho vào máy trộn. Trộn ở tốc độ thấp (tốc độ 2) cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện đều với nhau, sau đó tiếp tục trộn khoảng 10 phút.
Khi bột vẫn còn rắn thì thêm dầu thực vật vào trộn đều. Ban đầu bột sẽ lỏng lẻo và rời rạc nhưng sau đó sẽ nhanh chóng tạo thành một khối bóng mịn và kết dính.
Trong khi bột được nhào, cho 1/2 cup ( 93,6g) dầu thực vật vào một chảo pizza gỗ đường kính 36cm xoa đều toàn bộ bề mặt.
Sau khi bột được trộn xong, lấy bột ra, sử dụng pin cán sao cho bột có độ dạy khoảng 2cm, đường kính 30cm. Nếu còn thừa bột, bạn có thể cất đi để sử dụng cho lần sau.
Đặt bột vào chảo và đậy nắp thật chặt, cho vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ (đến 24 giờ)
2. Nướng bánh:
- Làm nóng lò nướng đến 260°C trong 30 - 45 phút.
- Cho bột ra khỏi tủ lạnh, thêm nước sốt, phomai và toppings.
- Nướng bánh ở 260°C trên một pizza stone trong 14 phút.
Pizza stone là một tấm đá hoặc gạch có khả năng truyền nhiệt rất tốt. Nếu không có pizza stone bạn có thể thay thế bằng đế của khuôn nướng bánh rời, hoặc chảo kim loại chịu và dẫn nhiệt tốt, hoặc khay nướng bánh dạng hình chữ nhật.
Tham khảo các sản phẩm làm pizza tại Đế Pizza Hit
Tham khảo các sản phẩm làm pizza tại Đế Pizza Hit