1. Phần đế pizza
- Nguyên liệu
- 454g bột mỳ có hàm lượng gluten cao
- 280ml nước ấm- 1 table spoon dầu oliu
- 1 tea spoon men
- ¾ tea spoon muối
- Cách làm
- Thêm dầu oliu vào bột tiếp tục trộn đều để dầu thấm vào bột. Chuyển sang trộn ở tốc độ trung bình trong 15 phút.
- Đặt bột trong một bát lớn và đậy nắp thật chặt bằng bao nhựa (hoặc bịt kín), cho bột vào tủ lạnh trong vòng 24 giờ.
2. Nước Sốt cà chua
- Nguyên liệu
- 1 tép tỏi, băm nhỏ.
- 1 tea spoon lá khô oregano
- Cách làm
- Đổ vào chảo, đun nhỏ lửa trên bếp trong 30 phút (không đun sôi).
3. Làm pizza
- Bỏ bột ra khỏi tủ lạnh, làm ấm ở nhiệt độ phòng. Làm nóng lò nướng ở 550° F (khoảng 280°C) một giờ trước khi nướng.
- Đặt bột lên bề mặt phẳng, có rắc bụi bột, nhấn để cho bột thành dạng tròn và mỏng.
- Đặt bột trên nắm tay của bạn và căng nó dần thành một vòng tròn lớn và mỏng hơn.
- Đặt vỏ bánh pizza vào khay gỗ đã được rắc bột mỳ ( bột ngô hoặc bột báng cũng được).
- Thêm nước sốt, topping và phomai vào ( làm thật nhanh để vỏ bánh không bị dính vào khay gỗ).
- Chuyển pizza vào lò và nướng cho đến khi lớp vỏ màu nâu sẫm và hơi cháy.
- Lấy ra khỏi lò và để nguội trong 5 phút. Cắt bánh và thưởng thức.
===================================
Xem thêm: gà viên tẩm bột chiên xù ngon