1. Nguyên liệu
- Một nải chuối sứ chín
- 100g bột khoai
- 100g bột báng loại nhỏ
- 300g dừa khô nạo sẵn (có thể thay bằng nước cốt dừa)
- 100g lạc
- 50g vừng
- 200g đường
- Vani
- Muối
2. Cách làm
- Chuẩn bị
- Bột khoai bẻ thành từng khúc, ngâm nước cho mềm ra.
- Bột báng ngâm trong nước độ 10 phút.
- Dừa khô vắt lấy một bát nước cốt và 3 bát nước dão ( sau khi vắt lấy nước cốt dừa, cho thêm nước vào dừa khô, vắt lấy nước tiếp)
- Lạc và vừng rang vàng, bỏ vỏ, giã nát.
- Chế biến
- Cho bột khoai vào đun, khi bột khoai mềm thì cho bột báng vào đun tiếp.
- Khi bột báng trong, cho nước cốt dừa vào, tắt bếp, bắc nồi xuống và cho vani vào.
- Khi ăn thì múc chuối ra bát, rắc vừng và lạc lên trên
Chúc các bạn thành công!
=======================================
Xem thêm: Mua đế bánh pizza ở đâu tại Hà Nội
Đế bánh pizza giá rẻ
Gà viên chiên xù