Cuộc sống thật khó khăn khi
nhà bạn không có lò nướng mà việc nướng bánh thì theo hướng dẫn luôn luôn phải
cần đến lò nướng. Nhưng cái gì cũng cần có sự sáng tạo, nếu không có lò nướng
thì bạn còn có thể dung chảo, nồi cơm điện hay cả lò vi sóng. Trong bài viết dưới
đây, Đế Pizza Hit sẽ hướng dẫn cho các bạn
cách làm đế bánh pizza bằng chảo tại nhà nhanh và đơn giản nhất nhé.
1.
Chọn
loại chảo phù hợp.
Các
loại chảo đế dày từ 2.3-3.2mm đế phủ chống dính sẽ cho bạn chất lượng bánh tốt
nhất. Đế dày để đảm bảo nhiệt độ ổn định, còn chống dính thì chắc chắn để bánh
không dính như keo vào chảo của bạn gây mất thẩm mĩ mà còn hỏng bánh rồi.
2.
Nguyên
liệu làm bánh.
2.1.
Nguyên
liệu làm đế bánh.
Nếu bạn không biết làm/ không muốn làm
đế bánh pizza
thì bạn có thể đặt mua đế bánh pizza ngay tại Đế Pizza Hit. Mức giá hạt rẻ chỉ
từ 15.000-35.000 cho các loại size có sẵn phổ biến ngay cho bạn lựa chọn
Còn nếu bạn muốn tự tay phù phép ra
chiếc đế bánh pizza mà chưa biết cách làm thì bạn có thể tham khảo ngay các bước
làm đế bánh pizza tại nhà do Đế Pizza Hit hướng dẫn. Các bước làm nhanh
gọn, đơn giản giúp bạn sẽ hoàn thành chiếc đế bánh pizza một cách tự tin và
hoàn mĩ nhất.
2.2.
Nguyên
liệu làm nhân bánh.
Để chuẩn bị cho nhân đế bánh pizza, Đế
Pizza Hit sẽ chia làm 3 phần cho các bạn dễ làm
a.
Sốt cà chua.
- Bạn có thể làm
nước sốt cà chua một lần và cất giữ, bảo quản tốt để dùng cho những lần sau. Chỉ cần chuẩn
bị 2kg cà chua tươi, 50ml dầu Olive, ½ củ hành tây đã thái hạt lựu, 1 thìa cà
phê tỏi băm, ½ muỗng canh đường hoặc 10ml mật ong, hạt tiêu xay, bột canh, ớt
bột và 1 thìa cà phê hạt nêm. Sau đó xay nhuyễn và đun lại 1-2 lần.
- Còn nếu bạn không muốn làm sốt cà chua
vì thấy rắc rối, bạn có thể đặt mua online ngay tại Đế Pizza Hit theo số
hotline: 0988.063.566 để mua ngay hoặc mua ngay tại đây
b. Nhân bánh.
- Nhân bánh thì tùy và khẩu vị cũng như sở
thích của bạn, bạn có thể mua bò, gà, hải sản, rau củ quả rồi xào lên cùng với
gia vị sao cho vừa miệng.
c. Pho mai và lá oregano phủ bên trên.
- Về pho mai phủ bên trên bạn có thể chọn pho mai
Mozzarella của Anchor hoặc một số hang phổ biến khác. Bạn cần chọn loại đã bào
cho dễ rắc phủ lên hoặc bạn có thể tự bào.
- Lá oregano bạn mua ở các shop làm bánh, nếu bạn mua đế
bánh pizza từ Đế Pizza Hit thì sẽ có sẵn gói nhỏ cho bạn được để kèm bên trong.
2.3.
Nướng
đế bánh pizza bằng chảo.
- B1: Bật bếp và
làm nóng chảo, quết 1 lớp dầu oliu thật mỏng lên bề mặt chảo.
- B2: Cho đế bánh
pizza có sẵn vào chảo, đậy vung trong vòng 7-10 phút. Để lửa nhỏ.
- B3: Lật bánh và
phủ một lớp sốt cà chua vừa phải lên trên, tránh cho nhiều không những lãng phí
mà có thể làm hỏng bánh.
- B4: Rải lớp
phomai đầu tiên lên trên bề mặt sốt cà chua đã phủ.
- B5: Rải lớp nhân
ưa thích đã xào lên trên bề mặt lớp phomai đầu tiên.
- B6: Rải lớp
phomai và rắc lá oregano lên trên. Đậy vung trong 5 phút là xong.
Chúc các bạn thành công.