1. Phần đế pizza
- Nguyên liệu
- 3/4 cup nước ấm
- 1tablespoon dầu thực vật
- 1½ teaspoon nấm men
- 1½ teaspoon đường
- 1teaspoon muối
- Cách làm
- Đặt bóng bột vào một bát lớn và đậy nắp thật chặt. Để bột vào tủ lạnh trong vòng ít nhất 24 giờ trước khi sử dụng.
2. Phần Sốt cà chua
- Nguyên liệu
- 1 tablespoon ớt chuông xanh thái nhỏ.
- 1teaspoon hành tây thái nhỏ .
- 1 tép tỏi tươi, băm nhỏ.
- 1 teaspoon húng tây khô.
- 1/2 teaspoon lá oregano khô
- 1/2 teaspoon muối (nêm nếm cho vừa).
- Cách làm
- Đặt tất cả các thành phần vào trong một máy xay sinh tố và xay nhuyễn cho đến khi mịn. Đổ hỗn hợp vào chảo và đun nhỏ lửa trong 20 phút (không để hỗn hợp sôi). Để nguội đến nhiệt độ phòng trước khi sử dụng.
3. Làm bánh pizza
- Làm nóng lò nướng đến 260° C (500°F) khoảng 15 phút trước khi nướng bánh.
- Cho bột ra trên một bề mặt lớn (đã rắc bụi bột). Sử dụng một cái cán bột (pin lăn) nặng, lăn bột ra rất mỏng để tạo thành một vòng tròn 24-inch hoặc lớn hơn.
- Nếu bạn sử dụng một chảo cắt bánh pizza (đề nghị) thì rắc một lớp bụi bột mỏng lên chảo, đặt bột đã cán tròn ở bước trên vào chảo. Sử dụng pin lăn để cắt bỏ bớt phần bột rủ thừa trên các cạnh của chảo.
Nếu bạn muốn nướng bánh pizza trực tiếp trên pizza stone (không sử dụng một chảo), thì đặt vỏ pizza lên (đã được rắc bụi bột) và gấp viền lại.
- Nướng trước phần vỏ bánh khoảng 4 phút, rồi thêm nước sốt vào. Bỏ ra khỏi lò, bóp vỡ các túi khí (nếu có)
- Thêm dầu, phomai Mozzarella và topping mà bạn yêu thích. Tiếp tục nướng khoảng 10 - 15 phút cho lớp vỏ chín vàng.
- Bỏ ra khỏi lò, để nguội và thưởng thức.
==========================================
Xem thêm: Gà viên chiên xù tẩm bột